$nbsp;

X

 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT

Tinh hoa quà tặng vàng

Trống đông sơn -ngọc lũ

Mặt trống đồng ngọc lũ là sản phẩm chạm khắc tái hiện lại nền văn hóa trống đồng của dân tộc. Ngọc Lũ là những chiếc trống đồng thể hiện cho trình độ điêu khắc, họa tiết hoa văn, sự tỉ mỉ của những người thợ đúc đồng dựa trên trống đồng Đồng Sơn. Mặt trống đồng Ngọc Lũ có nhiều hình ảnh hoa văn phong phú trong đó hình ảnh người đóng vai trò chủ đạo. Hoa văn được đúc nổi trên mặt trống đồng.

Những phiên bản trống đồng đông sơn,trống ngọc lũ đúc tinh xảo làm quà lưu niệm,quà biếu độc đáo mang nét văn hóa riêng của người Việt nam cho bạn bè,đối tác,đồng nghiệp nước ngoài,sản phẩm được khắc logo lời tặng miễn phí,đựng trong hộp quà sang trọng.

Tìm hiểu về các loại trống đồng

Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN - 100) của người Việt cổ. Nhiều chiếc trống loại này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước.

trong-dong-4-coc-dk-20

trong-dong-duc-dk-15-cm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[caption id="attachment_8581" align="aligncenter" width="536"] bộ trống họa thiện ngọc lũ mạ vàng 24k cao cấp gắn đế gỗ,nền nhung,hộp đựng tinh tế[/caption]

Trống đồng Ngọc Lũ thuộc 1 trong 3 nhóm của trống đồng Đông Sơn. Được tìm thấy vào khoảng cuối thế kỷ 18 tại Lý Nhân, Hà Nam (hữu ngạn sông Hồng). Ngọc Lũ là loại trống có kích thước lớn nhất. Bên cạnh đó họa tiết trên mặt trống đồng ngọc lũ được cho là đẹp nhất trong các loại trống đồng Đồng Sơn.

Ý nghĩa của mặt trống đồng, quà tặng trống đồng

  • Ý nghĩa mặt trống đồng nói chung hay ý nghĩa mặt trống đồng ngọc lũ nói riêng đều là sự tái hiện lại lịch sử dân tộc.
  • Trống đồng xuất hiện từ thời kỳ bình minh xây dựng nhà nước, bắt đầu lịch sử Việt chính vì vậy nó càng là một sản phẩm mang ý nghĩa đặc biệt.
  • Với hoa văn trên mặt trống đồng ngọc lũ đẹp và tinh xảo nhấn mạnh một nền văn hóa đồ đồng, điêu khắc từng tồn tại và phát triển lâu dài.
  • Nó còn thể hiện cho những điềm may trong phong thủy, trong cuộc sống, xua đuổi tà ma một cách tốt nhất.