$nbsp;

X

Đồ Đồng Việt

Chuyên sản xuất quà lưu niệm bằng đồng cao cấp...

Hotline: 0969 458 666. 0986 847296. 0969 458669

  • Trống đồng đông sơn ngọc lũ việt nam tinh xảo0

Trống đồng đông sơn ngọc lũ việt nam tinh xảo

Liên hệ

Hệ Thống Cửa Hàng Đồ Đồng Việt

Địa chỉ duy nhất: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện Thoại: 0969 458 666. 0986 847296

Thông tin sản phẩm

Trống đồng đông sơn ngọc lũ việt nam tinh xảo

Trống đồng Đông Sơn tồn tại trong gần một thiên niên kỷ nên về kiểu dáng có những biến đổi nhất định. Trong những năm gần đây, nhất là trong mấy năm giới khảo cổ và sử học nước ta tập trung nghiên cứu thời kỳ dựng nước của các vua Hùng, các nhà khảo cổ học đã tiến hành nghiên cứu sắp xếp, hệ thống hóa để tìm ra quy luật diễn biến của trống đồng Đông Sơn.

 

Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN – 100) của người Việt cổ

Trống đồng đông sơn đúc nguyên liệu đồng tinh chất sắc nét hoa văn

Trống đồng đông sơn đúc nguyên liệu đồng tinh chất sắc nét hoa văn

Qùa tặng trống đồng đông sơn đk 10,12,15,20cm ý nghĩa

Qùa tặng trống đồng đông sơn đk 10,12,15,20cm ý nghĩa

Cung cấp quà tặng trống đồng lưu niệm tại hà nội,sài gòn

Cung cấp quà tặng trống đồng lưu niệm tại hà nội,sài gòn

Qùa tặng sưu tập,để bàn làm việc ý nghĩa

Qùa tặng sưu tập,để bàn làm việc ý nghĩa

Qùa tặng lãnh đạo cấp cao mang đi nước ngoài

Qùa tặng lãnh đạo cấp cao mang đi nước ngoài

Đồ lưu niệm biểu tượng việt nam

Đồ lưu niệm biểu tượng việt nam

Trống đồng đông sơn ngọc lũ việt nam tinh xảo – làm quà tặng đối tác

Cửa hàng trống đồng uy tín nhất hà nội - 235 lê duẩn

Cửa hàng trống đồng uy tín nhất hà nội – 235 lê duẩn

 Trống đồng Ngọc Lũ được cấu trúc hoàn chỉnh nhất theo ý nghĩa của giả thuyết trên. Trên trống có 14 tia mặt trời, con số 14 là biểu tượng cho sự hòa đồng giữa 2 giới tính dương và âm, tình yêu của 2 giới tính luôn được thể hiện không thể thiếu hai bàn tay của nam và nữ, tuy khác nhau về lý tính nhưng giống nhau ở 14 đốt ngón tay của cùng một bàn tay. Trên trống lại xuất hiện thêm con số 14 nữa đó là 14 con cò con – biểu tượng 1 thằng Cò, con số hòa đồng giữa 2 giới tính âm và dương để sinh ra 1 thằng cu. Một bên 8 con cò con cộng với 6 con cò con bên kia tạo thành con số 14.

            Cũng trên vòng trang trí với 14 con cò, còn được khắc họa 20 con hươu, 10 con đực, 10 con cái xen kẽ nhau – con số 20 là số ngón tay của bốn bàn tay 1 cặp nam nữ đan xen nhau trong thời điểm khoái cảm của ái ân

              Trên các họa tiết trang trí khác, ta còn thấy được các motip ngược xuôi của những vòng tròn đồng tâm có tiếp tuyến. Các vòng tròn này là biểu tượng của thần Sinh – Dưỡng, hai vòng tròn có tâm là biểu tượng hai bầu vú – thần Dưỡng, nét gạch tiếp tuyến như chiếc dùi cồng hay là dương thực khí biểu tượng của thần Sinh – Mặt Trời.

            Tuy nhiên, khi nói tới nhân sinh quan của người xa được hình thể hóa trên trống đồng, chúng ta không được phép quên cách sử dụng trống đồng cổ của người Việt cổ: Đó là con gái cầm chày giã vào Mặt trời chứ không phải con trai đánh trống đồng, chày ở đây là biểu tượng dương thực khí của thần Sinh, đánh vào trung tâm Mặt trời, làm rung động khí âm dương đó là nghi lễ phồn thực.

              Trống đồng Ngọc Lũ được đánh giá là loại trống cổ nhất và đẹp nhất, được xếp vào Heger loại 1, Phân tích những bố cục chính và các hình ảnh được khắc trên mặt trống Ngọc Lũ cũng như dưới tang trống.

               Mặt trống đồng Ngọc Lũ được các nghệ nhân bố cục có 4 phần chính:

                      – Phần trung tâm: Hình ảnh ông Mặt trời được đắp cao nhất có 14 tia sáng là hình tượng thuộc Cha – Thần Sinh.Xen kẽ là 14 tia sáng là hình ảnh của Âm vật biểu tượng cho Mẹ – Thần Dưỡng. Tục ngữ Việt Nam có câu: Cha sinh – Mẹ Dưỡng. Khi đánh vào Mặt trời tức là đánh vào dương khí kích thích vào vị thần Cha – đồng thời cũng là kích thích vào thần Mẹ thuộc âm. Hai vị thần sẽ hòa hợp mà làm nên sự sáng tạo ra linh hồn, vì vậy mà trống đồng là vật thiêng liêng tôn thờ. ai giữ trống, người đó nắm được quyền uy – tù trưởng. Đặc biệt 1 năm trống đồng chỉ được đánh 1 lần vào lễ hội mùa Xuân tháng 2, đánh xong để thờ – đó là linh hồn của bộ tộc.

           Ngoài Mặt trời là một khoảng trống được khắc vạch nhiều chi tiết li ti đó là biểu hiện của sự âm hưởng giao hòa.

                   – Phần thứ hai được khắc họa sinh hoạt văn hóa phồn thực của người Việt Cổ. Hình ảnh chính là các vũ nữ đội mũ lông cò, váy là lá cây hở đùi, ngực để trần phô diễn sinh lực của các cô gái tơ, có vũ nữ thổi khèn bè, có vũ nữ cầm chuông, có vũ nữ cầm tên săn bắn, còn phần lớn là phô diễn đôi bàn tay tuyệt mỹ của vũ điệu. Có 12 vũ nữ biểu hiện cho 12 tháng trong 1 năm.
Vào thời hoang sơ mông muội mà ông cha ta đã quan sát tự nhiên: cỏ cây, hoa lá để biết được quy luật của Trái đất một năm có 12 tháng. Bên cạnh các vũ nữ lớn có 1 vũ nữ bé cũng tập múa theo. Đó là hình ảnh của tháng nhuận trong năm, không đội mũ lông chim.

              Tiếp đến phía trước các vũ công là 1 dàn cồng có 14 chiếc và nhạc công đang gõ nhịp (con số hòa đồng). Hai tay đánh 2 dàn cồng, chân đạp gõ nhịp giống như chiếc mỏ neo luồn dưới gầm dàn cồng. Cồng là hình ảnh của vú Mẹ – thần Dưỡng. Ta nên hiểu ngày hội lễ lớn cồng được xếp số chẵn 10-12-24-18-24 và chỉ khi bộ tộc có người chết, cồng mới đánh số lẻ 3, cồng biểu tượng cho 3 hồn.

QUÝ KHÁCH QUA 235 LÊ DUẨN – HÀ NỘI để lựa chọn những mẫu trống đồng phù hợp cho chuyến đi nước ngoài công tác, quà tặng đồng nghiệp,bàn bè,người thân hay sếp,lãnh đạo ý nghĩa.

WWW.DODONGQUATANG.VN – ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP, MẠ VÀNG SANG TRỌNG

Call: 0986 847 296 – 0969 458 666

Email: dodongmynghe@gmail.com 

Để đặt mua sản phẩm Trống đồng đông sơn ngọc lũ việt nam tinh xảo. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
Họ tên người mua (*)
Địa chỉ email (*)
Điện thoại (*)
Ghi chú nếu có
Thành phố (*)
Quận Huyện (*)
Địa chỉ (*)